MỘT BỮA ĂN TẠI “POTLUCK IN THE PARK”

Phóng sự của Mary Nguyen

Kể từ năm 1991 cho đến nay, “Potluck in the Park” là một hội từ thiện đã thường xuyên giúp cho tất cả những người khất thực (Homeless) có được một bữa ăn ngon, nóng hổi vào mỗi ngày Chủ nhật từ 3 giờ chiều tại công viên O’Bryant Square Downtown Portland, cho dù bất kể thời tiết ngặt nghèo như thế nào.  Số người cần bữa ăn vào mỗi ngày Chủ nhật do “Potluck in the Park” bảo trợ có thể từ 400 đến 500 người hoặc có  lúc lên đến 1,000 người vào những ngày lễ lớn như  Lễ Giáng Sinh và New Year.

Thuy Dam

Để đóng góp một bàn tay cho công việc từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp này, nhân dịp Ngày Lễ Thanksgiving vừa qua, Ban chấp hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon và thiện nguyện viên đã có mặt tại công viên O’Bryant Square hôm Chủ Nhật, ngày 30 tháng 11 năm 2014 để phục vụ một bữa ăn từ thiện.

Được biết Chùa Ngọc Phước thường xuyên làm công việc từ thiện này trong nhiều năm qua nên BCH/CĐ/OR đã liên lạc với Chùa để được giới thiệu đến Hội Từ Thiện “Pockluck in the Park”, gọi tắt là PIP.  Em Đỗ Như, trưởng nhóm học sinh Việt Nam tại trường Madison High School, thay mặt BCH/CĐ liên lạc với Bà Barbara Ursua-Green, thành viên của Hội PIP để được hướng dẫn cách thức chuẩn bị và phương cách phục vụ bữa ăn từ thiện.

Đúng 10 giờ  sáng cùng ngày, cô Cổ Vương Ngọc Lan, Chủ Tịch CDVN-OR cùng các thành viên trong Ban Chấp Hành và  anh chị  em thiện nguyện bắt tay làm việc tại nhà bếp của PIP, tọa lạc tại 1628 SW Jefferson St. để chuẩn bị 400 ổ bánh mì thịt.  Được biết anh Phạm Huy, chủ nhân chợ Thái Bình đã tự nguyện ủng hộ 200 ổ bánh mì, thịt ham, dưa leo v…v…. và sẵn sàng giúp thêm nếu cần.

Lanna Co

Nhân dịp này Ban Chấp Hành CDVN-OR được biết thêm về cách sinh hoạt của PIP. Tại đây, PIP sẵn sàng cung cấp thêm thực phẩm nếu thiếu, cũng như vật dụng nhà bếp để nấu ăn, vật dụng để sắp xếp thức ăn và tình nguyện chuyên chở thực phẩm đến công viên O’Bryant Square cho đúng giờ.

Khoảng 2 giờ 30 chiều, trên 500 người khất thực đã sắp hàng rất đông, để chờ phát thức ăn trong một khu vực đậu xe phía dưới công viên O’Bryant Square.  Những người nghèo khất thực này , đa số là những người thất nghiệp hoặc mang bệnh nên họ không  thể tự lực cánh sinh. Tại đây, rất nhiều thiện nguyện viên đã sắp xếp các phần ăn theo từng nhóm bảo trợ.  Họ chia nhau phân phát thức ăn rất ngăn nắp và trật tự.  Chùa Ngọc Phước với một số phật tử và ni cô hăng say phân phát chả giò, trái cây và nước uống, song song hai bên là những ổ bánh mì Việt Nam được chào mời từ những bàn tay của thiên nguyện viên và ban chấp hành CDVN-OR.  Trước quang cảnh tấp nập người đưa kẻ nhận trong niềm cảm thông ân cần, đã mang đến một chút gì chia sẻ làm ấm lòng những người bất hạnh.  Đây cũng là điều đáng suy ngẫm trong ngày Lễ Tạ Ơn, khi không ít người Việt đã từng nhận sự giúp đỡ của bao tấm lòng bác ái, cũng như  từ các hội từ thiện trong cuộc sống định cư lúc ban đầu cũng như chuỗi ngày  thăng trầm của người Việt tị nạn Cộng sản nơi xứ người.

Trong chiều hướng mới phục vụ xã hội, Ban Chấp Hành CĐVN-OR sẽ phát triển những công tác từ thiện, cũng như sẽ thăm viếng những vị cao niên trong các viện dưỡng lão, thăm các em bệnh tật, thăm các em học sinh tại trường Văn Lang, trường Lạc Hồng và còn rất nhiều công việc cần thiết đang chờ, đều mong nhờ vào những tấm lòng thiện nguyện và bác ái của tất cả mọi người.

Mary Nguyen tường trình

CDVN-OR Help Potluck in The Park

*** Bài liên hệ:     Một tấm gương đẹp – SỰ CHO ĐI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG

…………………………………………………………………

Photo by Mary Nguyen

VNCO’s members and Volunteers*** Bài liên hệ:     Một tấm gương đẹp – SỰ CHO ĐI LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *