THƯ MỜI: Tham Dự Diễn Hành Xe Hoa 2016 (Grand Floral Parade 2016)

THƯ MỜI

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM OREGON, CỘNG ĐỒNG CLARK COUNTY & VÙNG PHỤ CẬN
THAM DỰ NGÀY ĐẠI HỘI HOA HỒNG TẠI THÀNH PHỐ PORTLAND
Thứ bảy, ngày 11 tháng 06 năm 2016

 

Từ nhiều năm qua, CĐVNOR được vinh dự tham gia diễn hành trong ngày Rose Festival với nhiều biểu tượng khác nhau nhưng chung một mục đích nêu cao tình yêu quê hương, đoàn kết và giới thiệu truyền thống văn hóa của người Việt Nam đến người dân bản xứ và tất cả cộng đồng bạn.  CĐVNOR đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng quý giá của cuộc diễn hành Xe Hoa trong những năm qua.

Đặc biệt năm nay, CĐVNOR sẽ tham dự diễn hành Xe Hoa vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 6 năm 2016 với chủ đề ‘Thank You America’    Chủ đề này nêu cao sự ‘Biết Ơn’, là một đạo lý tốt đẹp của truyền thống Văn Hóa dân tộc Việt.  Đây cũng là dịp cám ơn đất nước và nhân dân Hoa Kỳ đã đón nhận chúng ta  đến một đất nước văn minh, giàu mạnh nhất thế giới. Nơi đây chúng ta hưởng được đời sống thật sự Tự Do, Dân Chủ và Bình Đẳng. Hơn nữa nước Mỹ là một quốc gia đa văn hóa; cho nên người Việt tỵ nạn chúng ta duy trì được tiếng mẹ đẻ và bảo tồn, phát huy được truyền thống dân tộc của mình.

 

Việc tổ chức diễn hành và thực hiện Xe Hoa đòi hỏi thời gian, công sức của nhiều người và tài chánh.  Do đó, Ban Chấp Hành CĐVNOR tha thiết kêu gọi mọi sự yểm trợ về  nhân lực, tài vật của quý đồng hương và quý cơ sở thương mại, cơ quan Tôn Giáo, Tổ Chức, Đoàn Thể, quý đồng hương và đặc biệt sự góp sức của giới trẻ người Việt.
Đóng góp tài chính, xin gởi check đến:

VIETNAMESE COMMUNITY OF OREGON – XE HOA 2016
P.O. BOX 55416, Portland, OR 97238 – 5416

Vì tinh thần đoàn kết và niềm hảnh diện của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trước hàng trăm ngàn người trực tiếp quan sát và hàng triệu người xem qua truyền thông báo chí và truyền hình  Ban Chấp Hành CĐVNOR rất mong mọi sự ủng hộ và góp sức tối đa của toàn thể đồng hương để buổi diễn hành Xe Hoa của người Việt tại Oregon thành công rực rỡ.

Để thuận tiện cho BCH sắp xếp, nếu quý vị tham gia diễn hành xin vui lòng liên lạc:

Anh Từ Đức Tháo – (503) 349-9232/thaolan_98@yahoo.com.   Hạn chót ghi danh là ngày 03 tháng 06 năm 2016.

Xe buýt sẽ đón tại chợ Pacific Super Market – 6750 NE Broadway St., Portland, OR 97213

Thời gian đón: 7:30 AM – 8:00 AM

Địa điểm diễn hành: Memorial Coliseum to Downtown Portland

Đồng phục cho nữ: Áo Dài

Đồng phục cho nam: Áo sơ mi trắng và quần đen

Quý quân nhân Mỹ gốc Việt và quý Cựu Quân Nhân VNCH vui lòng mặc quân phục, nếu có.

Lưu ý: quý vị vui lòng đậu xe xung quanh chợ

 

ĐẶC BIỆT THÔNG BÁO:

Xe Hoa sẽ đậu ở chợ Hồng Phát đường 82nd Ave trong bãi đậu xe của chợ (ngay góc đường E. Burnside và SE 82nd) 101 SE 82nd Ave, Portland, OR 97216 vào chủ Nhật, ngày 05 tháng 06 năm 2016 từ 12:30 giờ trưa cho đến 3:30 giờ chiều.  Kính mời qu‎‎ý vị Lãnh đạo tinh thần các Tôn giáo, qu‎ý vị Thân hào Nhân sĩ, qu‎ý vị Lãnh đạo các Tổ chức Đoàn thể, qu‎ý Chủ nhân các cơ sở thương mại, các trường học và Toàn thể Qu‎‎‎ý bà con đồng hương đến chiêm ngưỡng và chụp hình trước khi Xe Hoa diễn hành.

BANGVE_XEHOA2016

Họa đồ xe Hoa chủ đề “Cám Ơn Đất Nước Hoa Kỳ”

Ý nghĩa chủ đề xe hoa năm nay:

Nữ Thần Tự Do đánh dấu ngày Độc Lập của Hoa Kỳ và đã trở thành biểu tượng của đất nước Hoa Kỳ, một quốc gia yêu chuộng Hòa Bình, Tự Do, Dân Chủ và Bình Đẳng.

Sau 30/4/1975, Việt Nam rơi vào tay cộng sản.  Người Việt không chấp nhận sống dưới chế độ độc tài, bạo lực, mất cả quyền tự do và nhân quyền, là những quyền căn bản của con người.  Từ đó, đã có hàng triệu người bỏ nước ra đi để tìm tự do và sự sống tại nhiều quốc gia tự do trên thế giới.  Đặc biệt Hoa Kỳ là quốc gia hàng đầu che chở và tiếp nhận người Việt tỵ nạn nhiều nhất.

Chúng tôi, cộng đồng người Việt Oregon muốn được cám ơn đất nước và nhân dân Hoa Kỳ đã đón nhận chúng ta  đến một đất nước văn minh, giàu mạnh nhất thế giới.  Nơi đây chúng tôi có đời sống thật sự Tự Do, Dân Chủ và Bình Đẳng. Nước Mỹ là quốc gia đa văn hóa, nhờ đó người Việt tỵ nạn duy trì được tiếng mẹ đẽ và bảo tồn, phát huy được truyền thống dân tộc của mình.  Cộng đồng Việt Nam qua 41 năm đã trưởng thành và lớn mạnh đang đóng góp tích cực cho xã hội Hoa Kỳ.  Đặc biệt sự thành công của giới trẻ lớn lên tại Hoa Kỳ đã góp phần không nhỏ cho đất nước Hoa Kỳ trong mọi lãnh vực khoa học kỷ thuật, xã hội, quân sự, v.v…..

Bởi vậy, nhân Grand Floral Parade 2016, cộng đồng người Việt Oregon vinh danh biểu tượng “Nữ Thần Tự Do” để tỏ lòng biết ơn đến đất nước và nhân dân Hoa kỳ.

 Trân trọng,

TM. BCH/CĐ/VN Oregon

 Cổ Vương Ngọc Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *