Tường Thuật Buổi Lễ Bàn Giao Chức Vụ Chủ Tịch CĐVN-OR 2016-2018

Quốc Nam PDX

Vào lúc 1 giờ trưa ngày Thứ Bảy 23/7/2016 tại Hội trường của Thư viện Midland buổi Bàn Giao chức vụ Chủ Tịch CĐVNOR Nhiệm kỳ 2016 – 2018 diễn ra rất trang trọng và thân tình. Chúng tôi ghi nhận có hơn 70 đồng hương tham dự gồm nhiều vị thân hào nhân sĩ, đại diện các Hội đoàn, Đoàn thể, hội Cao Niên, hội Hoạ sĩ, ban Vận động / Tổ chức Bầu cử, Văn nghệ sĩ và đông đảo đồng hương tham dự.

1. MC. NGUYỄN TÂM

Ông Nguyễn Tâm nguyên Cựu Sĩ Quan VNCH, xuất thân từ Trường Đại Học CTCT Đà lạt, từng phục vụ nhiều năm trong Bộ Xã Hội Hoa Kỳ, TB Oregon, trong vai trò MC đã được mọi người khen ngợi. Ngoài lời nói với văn phong lưu loát, ông còn kết nối từng tiết mục với những cảm tưởng riêng tư của ông thật hữu ích cho Tân Ban Chấp Hành. Đặc biệt ông quan tâm và khuyến khích giới trẻ tham gia sinh hoạt cộng đồng vì ông cho rằng họ là rường cột của cộng đồng trong tương lai và đồng thời ông mong họ từ sinh hoạt cộng đồng để có bước đi xa hơn là tham gia vào chính trường của Hoa Kỳ. Họ sẽ đại diện cộng đồng để người  Việt có tiếng nói hữu hiệu trong chính quyền Hoa Kỳ trong tương lai. Hoài bảo của ông được mọi người ủng hộ, nhiệt liệt hoan nghênh và đó cũng là lý do ông đã nhận làm MC cho buổi Bàn Giao khi cựu và tân Chủ Tịch CĐVNOR mời ông. (Xem clip video bên dưới)

Sau nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ là diễn văn khai mạc của cô Cổ Vương Ngọc Lan.

2.  Cô Cổ Vương Ngọc Lan:

Với cương vị Chủ Tịch CĐVNOR nhiệm kỳ 2014-2016, cô báo cáo tổng quát những thành qủa trong hai năm cô đảm nhận chức vụ Chủ Tịch CĐVNOR về những hoạt động chống cộng, công tác duy trì và phát huy truyền thống văn hóa – đạo đức, công tác xã hội, truyền thông báo chí, tạo được uy tín người Việt đối với người dân bản xứ. Đặc biệt nối kết được các cộng đồng bạn, người Việt tỵ nạn CS các vùng phụ cận và giới trẻ, học sinh, sinh viên tham gia nhũng sinh hoạt cộng đồng. Cô cám ơn tất cả các cơ sở ủng hộ tài chánh, mọi giới, mọi tổ chức, hội đoàn, các thiện nguyên viên, các thành viên trong Ban Chấp Hành và gia đình họ trong thời gian cô điều hành BCH; Tất cả đã giúp cô hoàn thành tốt đẹp trách nhiệm của đồng hương tín nhiệm giao phó. Cô cũng không quên chúc mừng ông Từ Đức Tháo đắc cử Chủ Tịch CĐVNOR Nhiệm Kỳ 2016-2018 và chúc ông thành công trong trách vụ mới. Cuối lời cô đọc bản liệt kê tất cả tài sản của cộng đồng được bàn giao. (Xem video clip bên dưới)

3. Ông Từ Đức Tháo:

Tiếp theo diễn văn khai mạc của cô Chủ Tịch vừ mãn nhiệm kỳ, ông Từ Đức Tháo, Tân Chủ Tịch CĐVNOR lên diễn đàn cám ơn sự hiện diện đông đảo đông hương tham dự buổi bàn giao. Ông xác nhận sự bàn giao đã diễn ra trong tinh thần thật thân mật và đoàn kết. Tất cả văn thư hành chánh, tài vật chuyển giao rất trong sáng, minh bạch. Tiếp theo ông giới thiệu những vị được ông mời tham gia Tân BCH và những vị Cố Vấn. Ông hy vọng sẽ tổ chức buổi ra mắt BCH sớm nhất và đồng thời cũng sớm có một phiên họp khoáng đại để đồng hương giới thiệu những vị Giám sát cho BCH. (Xem video clip bên dưới).

4. Cô Lê Nguyễn Lượng:

Thủ quỹ mãn nhiệm kỳ, được biết đến như là một thành viên của BCH chí công vô tư, minh bạch trong sổ sách, tiết kiệm trong chi tiêu, đã tường trình tổng kết tài chánh bàn giao với những chi tiết số liệu rõ ràng qua slide show.
** Ghi nhận không có một câu hỏi thắc mắc nào từ Tân BCH, cũng như của tất cả đồng hương tham dự.

5. Ông Nguyễn Minh Hùng:

Ông thay mặt Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử đánh gía thành qủa rất tốt đẹp trong việc tổ chức bầu cử và ca ngợi đồng hương đã hưởng ứng đi bầu thật đông so với những lần bầu cử trước. Với tư cách cá nhân, ông cám ơn ông Vũ văn Thảo, Trưởng ban và quý vị trong Ban Tổ Chức Bầu Cử đã tích cực làm việc để cuộc bầu cử có thành qủa hết sức tốt đẹp. Nhân dịp này ông cũng kêu gọi đồng hương tích cực tham gia bầu cử để đóng góp tiếng nói của người Việt vào chánh giới Hoa Kỳ vào ngày 8 tháng 11 tới. Đặc biệt, ông khen ngợi hai ứng cử viên Nguyễn Thanh Tâm và Từ Đức Tháo trong thời gian vận động và gặp gỡ đồng hương đã đồng quan điểm quan tâm và kêu gọi sự đoàn kết trong cộng đồng. Ông cũng không quên cám ơn những góp ý và đề nghị quý báu của nhiều vị thân hào nhân sĩ và BCH/CĐ đương nhiệm trong thời gian tổ chức bầu cử. Cuối lời ông chúc mừng ông Từ Đức Tháo đắc cử và ông chúc Tân BCH hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ. Ông cũng không quên kêu gọi đồng hương hãy vượt qua những khác biệt về quan điểm và trong sinh hoạt để nắm tay đoàn kết cùng một lòng yễm trợ Tân BCH hoàn thành mọi sinh hoạt trong việc bảo vệ và xây dựng một cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Oregon thật vững mạnh và đoàn kết. (Xem video clip bên dưới)

6. Ông Lương Diệm Tường:

Ông là một cựu Sĩ quan Hải quân VNCH. Ông từng tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng và đặc biệt ông đã dành sự cảm phục và ca ngợi cô Cổ Vương Ngọc Lan là một nữ Chủ Tịch năng động, biết kết họp, điều hành BCH một cách tốt đẹp, biết học hỏi, biết tiếp nhận những kinh nghiệm của những người đi trước và đặc biệt tích cực tham gia sinh hoạt cùng các hội đoàn, tổ chức khác. Đặc biệt ông xin phép được đại diện cho cộng đồng người Việt Oregon để cám ơn cựu Chủ Tịch Ngọc Lan và BCH đã làm việc thật tốt cho cộng đồng trong hai năm qua. Ông hy vọng Tân BCH cũng sẽ thành công được như BCH Nhiệm kỳ 2014-2016. Nhân dịp này, ông cũng xin phép được lượt sơ qua tình hình Việt Nam hiện nay vô cùng bi đát trước sự xâm lượt trắng trợn của giặc Tàu phương Bắc. Ông cho biết biển đảo và những cứ địa quan trong của Việt Nam đã bị Trung cộng chiếm cứ. Chúng lập những khu tự trị và ra sức Hán hoá dân tộc Việt. Từ đó ông kêu gọi cộng đồng Việt Nam Oregon cũng như người Việt khắp nơi đoàn kết yễm trợ người Việt trong nước nhanh chóng lật đổ CSVN để kịp thời cứu nước trước khi Việt Nam hoàn toàn rơi vào tay Tàu cộng. (Xem video clip bên dưới)

7. Ông Nguyễn Kim Quý:

Ông đã nhiệt tình ca ngợi thành tích của cô Cổ Vương Ngọc Lan trong vai trò Chủ Tịch CĐVNOR và ông cũng đánh gía BCH/CĐVNOR Nhiệm Kỳ 2014-2016 là một BCH triệt để chống cộng và rất minh bạch trong vấn đề tài chánh. Ông kết luận BCH 2014-2016 là BCH tốt đẹp và thành công nhất của Oregon qua tính công khai, minh bạch về tài chánh và tinh thần chống cộng đúng hướng. Cuối lời ông trình những chứng thư email, face book của vài kẻ lợi dụng những những kỹ thuật và phương thức vận động tranh cử của hai ứng cử viên chức vụ Chủ Tịch CĐVNOR để xuyên tạc ứng viên đắc cử, kể cả những ngừời ủng hộ. Chúng chỉ trích luôn cả ban Tổ chức Bầu cử và ban Giám sát. Theo ông đây là hành động hết sức nguy hiểm cho cộng đồng (Đục nước thả câu). Ông kêu gọi đồng hương cảnh giác trước những âm mưu nguy hiểm này của những kẻ lạ đánh phá cộng đồng. (Xem video clip bên dưới)


Kết thúc chương trình, ca sĩ Thu Tâm và Lệ Hải, cùng tất cả đồng hương đồng hợp ca nhạc phẩm đấu tranh ‘Thề không phản bội Quê Hương’ và chụp hình lưu niệm trong bầu không khí hân hoan, tràn trề thân thương và đoàn kết của tất cả đồng hương tham dự.

IMG_2145

Cô Cổ Vương Ngọc Lan (Chủ Tịch mãn nhiệm kỳ) và Ông Từ Đức Tháo (Tân Chủ Tịch CĐVNCOR Nhiệm Kỳ 2016-2018)

IMG_2084

IMG_2061
IMG_1994
IMG_2154

Xem thêm hình ảnh

Quốc Nam PDX ghi vội.

www.vnco.org

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *