BUỔI RA MẮT TÂN BCH NHIỆM KỲ 2016 – 2018

Tân Ban Chấp Hành

Tân Ban Chp Hành

Video 
Camera by Mr. Cổ Văn Tươi

 

Tường Thuật Buổi Ra Mắt Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon Nhiệm kỳ 2016-2018

Đúng 2 giờ chiều thứ Bảy ngày 13 tháng 8 năm 2016, buổi Lễ Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon nhiệm kỳ 2016 -2018 được diễn ra tại Thư Viện Midland, Portland, với MC là Nhà thơ Tâm Nguyên, cựu Đại Úy CTCT hướng dẫn chương trình đầy sinh động.

Chúng tôi ghi nhận rất đông đồng hương thuộc mọi thành phần trong cộng đồng đã đến tham dự. Với 100 ghế ngồi của Hội Trường cung cấp nhưng không đủ, hàng chục người phải đứng. Ngoài các vị cao niên, thân hào, nhân sĩ, nhà văn, thi sĩ, họa sĩ, đại diện các Tôn giáo, các đại diện Truyền thông Báo chí và các tổ chức Hội đoàn Cựu Quân nhân (Trường Võ Bị Quốc Gia, Võ Khoa Thủ Đức, CTCT, TQLC, Cảnh Sát và nhiều cựu quân nhân của Hải, Lục và Không quân), chúng tôi còn thấy rất đông giới trẻ tham dự, một hiện tượng hiếm thấy từ trước. Có cả những bà mẹ bồng theo con nhỏ. Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy phái đoàn với hơn 12 đồng hương đến từ Vancouver (Clark County) có quý ông bà HQ. Trung Tá Trương Hữu Quýnh, cựu Hạm Trưởng HQ 17, quý ông bà Dư Châu Báu, cựu Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Clark County, Bà Hồ Bích Quân, Phó Chủ tịch Cộng đồng Người Việt quận Clark, cùng phu quân và nữ ca sĩ Thanh Hiếu.

Sau nghi lễ Chào Quốc kỳ Việt-Mỹ (Ca sĩ Hoài Trang hát Quốc ca Việt Nam và Phu nhân của anh Từ Đức Tháo, Tuyết Lan, hát Quốc ca Hoa Kỳ) MC Tâm Nguyên giới thiệu ông Từ Đức Tháo, tân Chủ Tịch CĐVNOR.  Vị tân Chủ tịch ngỏ lời chào mừng Quan khách và cảm ơn quý Đồng hương tham dự buổi lễ.  Thay mặt BCH, ông hứa sẽ tận lực, tận tâm hoàn thành trách nhiệm được Đồng hương tin tưởng giao phó để xây dựng cộng đồng ngày một phát triển, cùng với tinh thần đoàn kết vững mạnh trên lập trường chính nghĩa Quốc gia và đồng hành, yễm trợ người dân trong nước đấu tranh, diệt cọng và chống Tàu cọng xâm lăng.

Sau lời phát biểu của tân Chủ tịch CĐ Từ Đức Tháo, Cô Mary Nguyễn (Cựu thành viên BCH 2014-2016) bất ngờ xin BTC được lên bục phát biểu cảm tưỏng của cô trong thời gian cô sinh hoạt trong BCH nhiệm kỳ 2014-2016. Cô Mary đã trao tặng cô Cổ Vương Ngọc Lan, cựu Chủ tịch CĐVNOR một bức ảnh lưu niệm và bó hoa tươi, gói trọn tấm lòng của một người đi trước, ngưỡng mộ và khen ngợi một phụ nữ trẻ nặng lòng với cộng đồng và quê hương qua bài thơ do chính cô sáng tác.  Nội dung bài thơ đã làm cử tọa xúc động khi biết nhiều hơn những gì Cô Cựu Chủ tịch đã phục vụ cho cộng đồng. Đây là một tiết mục bất ngờ, ngoài chương trình nhưng hình ảnh và nội dung của tiết mục hết sức có ý nghĩa, đã đuợc mọi người tiếp nhận bằng tràng vỗ tay vang cả hội trường.

Tip nối chương trình, MC Tâm Nguyên giới thiệu các thành phần nhân sự trong tân BCH. Các thành viên được giới thiệu lần lượt ra mắt Đồng hương, tự giới thiệu về mình, trình bày nguyện vọng và con đường dấn thân phục vụ :

 1. Từ Đức Tháo, Chủ tịch BCH VNCO
 2. Uyên Quỳnh, Phó Chủ tịch Ngoại vụ kiêm Tổng Thư ký
 3. Nguyễn Huấn,  Thủ Quỹ
 4. Trương Duyên Hải, Ủy viên Xã hội và Liên lạc
 5. Vương Sĩ Hùng,  Phóng viên đặc biệt của VNCO
 6. Vũ Hoài Trang, Ủy viên Văn nghệ
 7. Trương Công Định, Ủy viên Nhân sự & Maketing
 8. Nguyễn Thùy Trang, Ủy viên Phụ trách Khai thuế Miễn phí
 9. Phan Việt Hương, Ủy viên Đấu tranh

Người được giới thiệu sau cùng là ông Phạm Quốc Nam, cựu thành viên phụ trách truyền thông, báo chí và website của BCH nhiệm kỳ 2014-2016. Nhân dịp này ông Phạm Quốc Nam cho biết lý do ông nhận lời yêu cầu của tân Chủ tịch CĐ Từ Đức Tháo, lưu nhiệm giúp tân BCH. Vì ông từng chủ trương khuyến khích và kêu gọi giới trẻ đem tài năng, trí tuệ và bầu nhiệt huyết ra giúp cộng đồng. Ông cũng rất vui mừng được  tiếp tục có dịp cùng giới trẻ Oregon phục vụ cộng đồng. Ông mong các thành viên trong tân BCH cùng làm việc trong tinh thần gắn bó, nhiệt tình, cởi mở và vui vẻ như BCH vừa mãn nhiệm. Vốn là người làm báo online, ông thường xuyên theo dõi sinh hoạt của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Từ đó ông đã đánh giá cộng đồng người Việt Oregon là một cộng đồng rất tốt đẹp, hiền hòa và đoàn kết. Tuy sự đoàn kết chưa được chặt chẽ lắm và đôi lúc có những mâu thuẫn hay bất đồng giữa cá nhân với cá nhân trong sinh hoạt cộng đồng. Nhưng đó chỉ là những hiện tượng bình thường, không trầm trọng, chỉ thoáng qua như những gợn sóng nhỏ giữa đại dương. Với tư cách là một thành viên cao tuổi trong BCH, ông Quốc Nam nhắn nhủ các bạn trẻ trong BCH rằng: “Cộng đồng được phát triển tốt và sự đoàn kết trong cộng đồng cao là do đường lối, chủ trương sinh hoạt đúng đắn của BCH. Đó là trách nhiệm của BCH”. Cuối lời, ông Quốc Nam chúc các bạn trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ và ông hết sức cảm kích sự tham dự thật đông đảo của Quý Đồng hương trong Buổi Ra Mắt tân BCH. Ông coi đó là một hiện tượng rất tốt và rất quý, đã biểu hiện tình đoàn kết và sự quan tâm đặc biệt của đồng hương đối với sinh hoạt cộng đồng, là sức mạnh thật sự khuyến khích, ủng hộ và yểm trợ cho tân BCH hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kế đến, ông Từ Đức Tháo giới thiệu quý vị trong Ban Cố Vấn , gồm có Ông Huỳnh Quốc Bình, Ông Mai Văn Định. Ông Ninh Ngọc Mẫn. và Ông Phạm văn Tốt (Thi sĩ Hàn Thiên Lương).

Sang phần hai của chương trình, sau khi ông Từ Đức Tháo trình bày lý do BCH/CĐ cần có một Ủy Ban Giám Sát, đồng hương đã đề cử ông Huỳnh Quốc Bình điều khiển cuộc bầu các ủy viên Giám Sát. Với kết quả như sau:

 1. Ông Nguyễn Minh Hùng (Trưởng Ban Giám Sát)
 2. Ông Lê Văn Hưởng ( Hội Hoạ sĩ)
 3. Ông Nguyễn Hoàng Kiệt (Hội Trưởng Hội Ái HữuTQLC)
 4. Ông Trần Huy Tiềm (Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức)
 5. Ông Đào Mỹ (Hội Ái Hữu Hải Quân)

*** Ông Đào Mỹ được mời sau cuộc bầu cử theo nhu cầu để nâng tổng số các vị trong Ban Giám Sát lên hàng số lẻ.

Sau đó, Ủy Ban Giám Sát được thành lập và trình diện ra mắt Quý Đồng hương.

Kế đến, ông Từ Đức Tháo giới thiệu Ủy Ban Yểm Trợ gồm các thành viên của BCH vừa mãn nhiệm như: Cựu Chủ Tịch CĐ cô Cổ Vương Ngọc Lan, cô Nguyễn Mary, cô Lê-Nguyễn Lượng và em Lê Eliza.

Cuối chương trình cô Việt Hương, Ủy viên Đấu tranh phát biểu cùng đồng hương về phương án đấu tranh thế nào để có hiệu quả trong công cuộc đồng hành cùng đồng bào yêu nước tại quốc nội chống CSVN và quân xâm lược Tàu cộng. Cả hai kẻ thù của dân tộc là Việt Cộng và Trung cộng, đã và đang trên tiến trình Hán hóa, diệt chủng dân tộc Việt.

Xen kẽ chương trình Ra Mắt là các tiết mục trình diễn văn nghệ do các ca sĩ: Hoài Trang, Lệ Hải, Tuyết Lan, Mary Nguyễn và đặc biệt có ca sĩ Thanh Hiếu đến từ Vancouver, WA.

Chương trình chấm dứt đúng 5 giờ cùng ngày, trong không khí hân hoan, đoàn kết và tràn đầy hy vọng.

Tường trình từ VNCO, Ban Thông Tin

Ông Từ Đức Tháo, Tân Chủ Tịch VNCO

Ông Từ Đức Tháo, Tân Chủ Tịch VNCO

MC Nhà Thơ Tâm Nguyên

MC Nhà Thơ Tâm Nguyên

Cựu Chủ Tịch Cổ Vương Ngọc Lan và Tân Chủ Tịch Từ Đức Tháo

Cựu Chủ Tịch Cổ Vương Ngọc Lan và Tân Chủ Tịch Từ Đức Tháo

More photo by Mary Nguyen

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *