2016 – TIỆC GÂY QŨY PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG – Nov. 5, 2016

Slideshow của Suong Lam Portland

 

Tiệc Gây Quỹ Ủng Hộ Cộng Đồng

5 giờ chiều thứ Bảy, ngày 5 tháng 11 năm 2016.
.
Ngoài trời mưa lất phất, bên trong nhà hàng HK Cafe buổi cơm tối gây quỹ ủng hộ cộng đồng do tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng (VNCO) 2016 -2018 tổ chức diễn ra thật đậm đà tình đồng hương và thật tưng bừng, hào hứng.
.
Buổi gây quỹ đạt được thành công ngoài dự tính của ban tổ chức (BTC), với số vé được đồng hương ủng hộ đã hết sạch từ trước một tuần lễ, và đặc biệt số lượng vé hạng VIP ($500/bàn) ngang ngửa với vé bình thường, một hiện tượng ít thấy từ trước. Ban tổ chức có lời thành thật cáo lỗi cùng một số đông đông hương đến tận nơi nhưng không vào tham dự được, bởi nhà hàng không còn bàn và chỗ ngồi. Kính mong bà con thông cảm và ban chấp hành (VNCO) xin hứa  sang năm tìm địa điểm khác rộng rãi hơn để tổ chức, hầu đáp lại sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng hương thiết tha muốn góp phần xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Oregon.
.
Chương trình gây qũy và nghi thức khai mạc tuy đơn giản nhưng được đồng hương đánh giá rất thành công. Liên tục suốt chương trình đầy hào hứng sôi động. Rất đông đồng hương thích thú thưởng thức chương trình văn nghệ đến tận khi tàn tiệc vào lúc 11 giờ tối.
.
Đặc biệt, BTC chân thành cám ơn Bác sĩ Nguyễn Đức Quang Hoàng vừa là một trong những mạnh thường quân lớn, lại vừa là một quan khách đã nhiều lần xuất hiện trên sân khấu, để vận động đồng hương đóng góp cho quỹ sinh hoạt của cộng đồng. Ngoài bác sĩ Quang Hoàng còn có ông Đoàn Kim Bảng, Hội trưởng Hội Quân Cán Chính VNCH Portland và vùng phụ cận, ông Huỳnh Quốc Bình (Cựu Chủ Tịch CĐ), cô Mary Nguyễn (nhiếp ảnh gia) cựu thành viên của ban chấp hành cộng đồng 2014-216, là những vị tự nguyện lên sân khấu vận động gây quỹ. Tấm lòng vàng của tất cả quý đồng hương ủng hộ tiệc gây qũy qua nhiều hình thức khác nhau, cùng với lời kêu gọi của các vận động viên tự nguyện, đã giúp BTC gây quỹ đạt được con số (số tiền) gần đến mức; thật khích lệ! BTC thành thật biết ơn và đa tạ toàn thể quý vị. Kết quả gây quỹ sẽ được thông báo rõ ràng trên các báo Việt ngữ địa phương và lưu lại trên website cộng đồng (www.vnco.org) sau khi BTC tổng kết tài chánh trong thời gian sớm nhất.
.
Khởi đầu chương trình là nghi thức chào Quốc Kỳ Việt-Mỹ và phút Mặc Niệm. Tuy nghi thức đơn giản nhưng rất long trọng do sự phối hợp nhịp nhàng của MC Thu Tâm (ca sĩ), ông Phạm Quốc Nam, ca sĩ Hoài Trang bắt giọng để toàn thể đồng hương được cùng hát Quốc ca VNCH trong nổi niềm cảm xúc và thiêng liêng. Ca sĩ Tuyết Lan (phu nhân của đương kim Chủ Tịch CĐ, ông Từ Đức Tháo) hát Quốc Ca Hoa Kỳ và một phút mặc niệm do ban nhạc The Dream thực hiện. Toán TQLC thủ Quốc Kỳ Việt-Mỹ trong bộ quân phục rằn ri oai hùng và trước khi rời vị trí hành lễ, hai cựu TQLC giá cờ và chào hai lá Quốc Kỳ Việt-Mỹ thật trân trọng.
.
Toán thủ kỳ TQLC vừa rời khỏi vị trí hành lễ trong tiếng vỗ tay hoan hô nồng nhiệt của đồng hương, thì nhạc phẩm “Thề Không Phản Bội Quê Hương” được trổi lên sôi động, đầy quyết tâm và ngạo nghễ do nam nữ ca sĩ và ban nhạc The Dream tiết tấu và hợp ca.
.
Tiếp theo sau lời chào mừng và cám ơn các mạnh thường quân và đồng hương tham dự của ông Từ Đức Tháo, Chủ Tịch Cộng Đồng là hai MC, nữ ca sĩ Thu Tâm và ông Trương Định lần lược giới thiệu quan khách tham dự. Tiết mục giới thiệu quan khách có phần thiếu sót. Bởi vì BTC không cập nhật danh sách quan khách kịp thời để MC xướng danh. Rút kinh nghiệm này, lần sau BTC cần lưu tâm quan sát và cập nhật danh sách quan khách tham dự thật chính xác và nhanh chóng chuyển đến MC. Rất mong sự thông cảm của quan khách như quý bậc trưởng thượng, qúy đại diện các tổ chức hội đoàn, qúy doanh nhân và qúy mạnh thường quân,v.v… về lỗi thiếu sót này của BTC.
.
Phần báo cáo chi thu của BCH/CĐ trong năm qua và nhu cầu tài chánh cho năm tới đã được anh Nguyễn Huấn, ủy viên Thủ quỹ trình bày công khai và minh bạch qua màn hình slideshow.
.
Chương trình văn nghệ thật phong phú do các MC Thu Tâm, Trương Định, Hoài Trang dẫn dắt chương trình thật nhịp nhàng, linh động cùng với dàn âm thanh tuyệt hảo của anh Trần An, với ban nhạc trẻ The Dream đã nhiều năm qua gắn bó, giúp đỡ cộng đồng, cùng với những giọng ca hàng đầu của thành phố Hoa Hồng như ca sĩ Hoài Trang, Thu Tâm, Tuyết Lan, Lệ Hải, Hạ Long, Phương Thanh Thảo, Hân Hân, Hữu Khương, Vũ Hoàng Anh. Chương trình văn nghệ chứa đựng đầy hương sắc của tình tự quê hương và sức sống của tuổi trẻ đã làm ấm lòng đồng hương lớn tuổi và giới trẻ tham dự. Phần cuối chương trình là tiết mục dạ vũ rất sôi động dưới ánh đèn màu chớp lóe bập bùng, cùng âm điệu của những nhạc khúc nhảy múa như mời gọi, như quấn quít lôi kéo những bước chân yêu chuộng nghệ thuật khiêu vũ ra sàn nhảy.
.
Tiệc gây quỹ có mục xổ số có thưởng (Raffle) được mọi người hưởng ứng đông đảo qua số vé (tickets) bán đạt kỷ lục. Được biết giải độc đắc trúng một Ipad-Air 2 128GB, trị giá $500 do ông Nguyễn Hoàng Kiệt, chủ nhân Phở Hùng 82 cũng là Hội trưởng Hội TQLC/Oregon bảo trợ và đồng thời ông cũng là một ủy viên trong ban Giám Sát của CĐ, giải nhất là một bức ảnh canvas “Bryce Canyon National Park” có giá tri cao về nghệ thuật đã được nhiếp ảnh gia Marry Nguyễn chụp và bảo trợ. Giải nhì là hộp Tivi UNO với 7 đài TV Việt ngữ miễn phí do ông Trương Định, chủ nhân Wireless Telecoms, cũng là ủy viên Marketing của BCH bảo trợ và giải an ủi là một thẻ Costco Cash card do ông Francis Phạm (Phó Chủ Tịch Nội Vụ VNCO) bảo trợ. Một thành viên trong ban nhạc Blue Heart trúng giải an ủi này, nhưng đã trao tặng lại cho cộng đồng. Xin nhận lời cám ơn từ BTC và đa tạ những nhà bảo trợ các giải thưởng raffles.
.
Buổi gây quỹ thành công mỹ mãn. Sự thành công tốt đẹp như vậy là nhờ sự nhiệt tâm ủng hộ của đồng hương, của các mạnh thường quân, của các cơ sở thương mại, tôn giáo, các hội đoàn, tổ chức và các cơ sở truyền thông báo chí. Riêng về BTC gây quỹ, các tân thành viên của BCH/CĐ đã tận tụy với trách nhiệm bên cạnh sự hướng dẫn, giúp đỡ tận lực của ban Yểm Trợ CĐ gồm các cựu thành viên của BCH nhiệm kỳ đã qua như cựu chủ tịch Cổ Vương Ngọc Lan, cô Mary Nguyễn, cô Nguyễn Lê Lượng. Tình nguyện viên là những em sinh viên, học sinh mà chúng tôi được biết như em Sandy Ninh, thật xuất sắc. Nơi đây người viết muốn có lời khen tặng đến một cựu thành viên VNCO (2014-2016), mà phải nói em rất trẻ tuổi. Đó là cháu Eliza Lê, ái nữ của cô Mary Nguyễn đã tận tâm giúp đỡ tân BCH và xuất sắc trong vai trò tổ chức và điều hành như một Project Manager của tiệc gây quỹ năm nay.
.
Một quan khách cuối cùng mà người viết muốn cám ơn đến là ông Cổ văn Tươi, thân phụ của cựu Chủ Tịch Cổ Vương Ngọc Lan đã giúp người viết thâu hình (video) trọn buổi gây quỹ để làm tài liệu cho sinh hoạt cộng đồng.
.
Xin mời quý đồng hương vào website của cộng đồng (www.vnco.org) để xem đầy đủ hình ảnh buổi gây quỹ năm 2016 được ghi hình lại bởi nhiếp ảnh gia Mary Nguyễn và anh Vương Hùng, phóng viên đặc biệt của VNCO.
.
Chân thành cám ơn qúy vị đọc qua bài tường thuật ngắn này.
.
Quốc Nam
(Ban Thông Tin VNCO)
 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *